Thursday, 02/05/2024 - 05:06|

TRƯỜNG THCS HIẾN NAM GIAO LƯU VỚI BAN NHẠC KHUYẾT TẬT TÌNH THƯƠNG NHÂN ĐẠO HƯNG YÊN

TRƯỜNG THCS HIẾN NAM

Giao lưu với ban nhạc khuyết tật tình thương nhân đạo Hưng Yên

Lễ chào cờ đầu tuần trường THCS Hiến Nam hôm nay đặc biệt hơn các buổi chào cờ khác với sự góp mặt và giao lưu của ban nhạc khuyết tật tình thương nhân đạo Hưng Yên.

Sau lễ chào cờ, thầy cô và các em học sinh được nghe những câu chuyện về hoàn cảnh, cuộc sống, những khó khăn và thiếu thốn mà người khuyết tật phải đối diện, qua đó các em biết rằng mình thật sự may mắn, những khó khăn của mình thật nhỏ bé và bản thân cần phải phấn đấu nhiều hơn nữa trong học tập. Đặc biệt các em còn có sự đồng cảm và chia sẻ sâu sắc đến những người kém may mắn.

Thày giáo Trịnh Xuân Bách - Phó hiệu trưởng nhà trường lên chia sẻ những khó khăn, bất hạnh của các bạn nhỏ khuyết tật, tuy tàn mà không phế, đồng thời giáo dục cho các em học sinh toàn trường tinh thần tương thân tương ái, biết quan tâm, chia sẻ đối với những người khuyết tật.

Mở đầu chương trình, thành viên ban nhạc khuyết tật cùng hát vang bài hát “Nối vòng tay lớn” của NS Cẩm Vân.

Thầy và trò trường THCS Hiến Nam lắng nghe những lời ca ngọt ngào của bạn Nhật Tân đến từ xã Phù Ủng, huyện Ân Thi, qua ca khúc: “Người lái đò thầm lặng”. Nhật Tân là người khiếm thị, tuy mắt bạn không nhìn thấy ánh sáng nhưng âm nhạc đã xóa mờ đi mặc cảm của một người khiếm khuyết.

Hình ảnh bạn Đức Đạt ngồi trên xe lăn thổn thức hát “Dấu chấm hỏi”  - NS Trần Tiến cũng không dễ dàng xóa nhòa trong tâm trí của thày và trò nhà trường.Hình ảnh bạn Đức Đạt ngồi trên xe lăn thổn thức hát “Dấu chấm hỏi”  - NS Trần Tiến cũng không dễ dàng xóa nhòa trong tâm trí của thày và trò nhà trường.

Kết thúc buổi giao lưu, thày trò trường THCS Hiến Nam đã tham gia từ thiện ủng hộ người khuyết tật. Hoạt động tuy nhỏ nhưng đã góp phần giúp các em học sinh xây dựng tính cộng đồng, sẻ chia tinh thần thương người và giúp người, phát triển toàn diện tri thức và đạo đức để trở thành những công dân ưu tú và có ích cho xã hội.

Năm 2024 : 10.460